Địa chỉ 33/02 Đường Đồng Tâm, Mỹ Hòa 3, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. hồ chí minh

THỨ 2 - CN ( 7H30 - 20H )

Cách sửa tivi LCD bị nhiễm từ | Tivi bị nhiễm từ

Thứ 4, 04/03/2020

Administrator

249

04/03/2020, Administrator

249

Tivi LCD bị nhiễm từ do đâu và giải quyết thế nào? Tivi LCD là dòng tivi có với thiết kế vô cùng hiện đại, được sản xuất trên công nghệ tiên tiến

Cách sửa tivi LCD bị nhiễm từ

 

TIVI LCD bị nhiễm từ do đâu và giải quyết thế nào? Tivi LCD là dòng tivi có với thiết kế vô cùng hiện đại, được sản xuất trên công nghệ tiên tiến. Ngoài những ưu điểm nổi bật đánh gục các dòng tivi khác thì tivi LCD cũng có không ít hạn chế trong đó có tình trạng nhiễm từ.

Tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ gây khó chịu và phiền phức cho người sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do nhiều nguyên nhân như đặt gần các thiết bị từ hay thói quen của người sử dụng không đúng. 

 

 

1. Nguyên nhân tivi LCD bị nhiễm từ:

–  Do tivi được đặt gần các nguôn từ tính như quạt điện, lò vi sóng, máy lạnh… việc này khiến tivi nhà bạn rất nhanh hỏng và tình trạng nhiễm từ rất dễ dàng xảy ra.
–  Do thói quen sử dụng của người dùng tivi thường điều khiển tivi từ xa dẫn khi tivi đang ở chế độ Standby làm cho cuộn khử từ trong tivi gặp trục trặc trong quá trình vận hành, dẫn đến tivi bị nhiễm từ.

 

 

2. Các bước sửa lỗi tivi LCD bị nhiễm từ:
– Cách 1: Sau khi xem xong tivi, để chế độ OFF hoàn toàn, để tivi không bị nhiễm từ. Sắp xếp lại vị trí tivi và chỗ ngồi xem để tiện lợi trong việc điều khiển tivi.

– Cách 2: Bạn hãy kiểm tra lại mạch khử từ xem có hoạt động tốt không. Nếu không, hãy có cách sửa chữa ngay.

– Cách 3: Dùng nam châm di chuyển dần dần những vùng bị nhiễm từ trên màn hình, cứ làm như vậy liên tục đến khi có tivi không còn nhiễm từ nữa.Thực ra, trong nhiều trường hợp, chỉ có tivi màn tivi đời cũ như CRT thường bị nhiễm từ, còn tivi LCD, PLASMA,LED…ít bị nhiễm từ. Các nhà sản xuất đã trang bị cho mỗi loại tivi một mạch khử từ, các dòng tivi này thường bị đứt mạch khử từ do không được cấp điện. Do vậy, thay vì dùng mạch khử từ. Bạn hãy dùng đến một cục biến áp và tiến hành cách 3 để sửa lỗi tivi LCD bị nhiễm từ:

- Cách 4: Dùng cục biến áp cắm vào nguồn điện sơ cấp, dùng cục biến áp đưa đi đưa lại phần tivi bị nhiễm từ, cứ làm như vậy cho đến khi có hiệu quả thì thôi.
 

 

Đã làm theo 4 bước trên mà tình trạng tivi bị nhiễm từ không hết bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được đặt lịch sửa chữa Tivi nhé.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 ĐIỆN MÁY ANH MẠO

Hot line : 0985 193 996-02862780896 (Mr.Mạo)

Địa chỉ : 33/2 đường Đồng Tâm Mỹ Hòa 3, Tân Xuân, Hóc Môn

Gmail: dienmayanhmao@gmail.com

Website: dienmayanhmao.com

Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TIN TỪ ĐIỆN MÁY ANH MẠO

Hãy Để Lại Số Điện Thoại Để Được Tư Vấn 

giỏ hàng 0