HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0985193996; 028.6278.0896
  • Zalo
  • 0985193996
  • dienmayanhmao@gmail.com
Video clip
Fanpage
Dịch vụ

SỬA CHỮA AMPLY

Trung tâm Điện máy Anh Mạo chuyên sửa chữa amply tại TP HCM uy tín, chuyên nghiệp

Amply là thiết bị âm thanh rất quen thuộc, xuất hiện hầu hết trong các dàn âm thanh gia đình, sân khấu,... Sau một thời gian sử dụng, chiếc amply sẽ gặp một vài lỗi nhỏ như bị ù, bị rè hoặc mất tiếng. Lúc này bạn phải tìm cách sửa amply để khắc phục lỗi đó. Nếu bạn không biết sửa chữa amply thì mang đến ĐIỆN MÁY ANH MẠO để nhân viên kỹ thuật tại đây xử lý cho bạn.

Amply là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh trước khi xuất ra thiết bị phát như tai nghe, loa...

Amply là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh trước khi xuất ra thiết bị phát như tai nghe, loa...

Amply là gì?

Amply hay còn gọi là “Amplifier”, đây là một thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh trước khi xuất ra thiết bị phát như tai nghe, loa...

Amply sẽ cung cấp nguồn điện cho các loa và xử lý tín hiệu âm thanh như tăng cường âm bass, âm mid hoặc âm treble; thêm hiệu ứng vang (echo), nhại (repeat)… sao cho phù hợp với nhu cầu của từng người.

Chức năng của âm ly trong hệ thống âm thanh

Âm ly được ví như “linh hồn” của hệ thống âm thanh. Tùy vào nhu cầu sử dụng, thiết bị sẽ phát ra âm thanh khác nhau, bởi vì âm ly có nhiều chức năng như:

 • Dùng để thông báo, khuếch đại tín hiệu và tích hợp bộ lọc bên trong.
 • Đối với hệ thống âm thanh trong karaoke, âm ly có nhiệm vụ đẩy công suất và lọc tiếng chuẩn hơn và echo sẽ dày, mượt hơn. Đầu ta tín hiệu là kênh công suất và vang cơ karaoke.
 • Đối với hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường, âm ly có nhiệm vụ đẩy công suất của loa nhưng không có chức năng lọc tiếng.
 • Đối với thiết bị âm thanh trong máy vi tính, âm ly đã được tích hợp sẵn trong bộ điều khiển trung tâm.

Nguyên nhân amply bị ù, bị rè, mất tiếng và cách sửa amply đơn giản

Âm ly mang đến nhiều chức năng cho người sử dụng, tuy nhiên sau một thời gian dài, thiết bị sẽ xuất hiện một vài lỗi nhỏ: âm thanh phát ra bị lệch một vế, amply bị ù, bị rè, mất tiếng, amply phát ra tiếng nổ lộp bộp,... Trong đó, lỗi phổ biến nhất là amply bị ù, bị rè và mất tiếng. Nếu amply nhà bạn cũng xuất hiện những lỗi này thì hãy tìm cách khắc phục chúng. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa amply bị ù, bị rè, mất tiếng đơn giản bạn có thể tham khảo.

Amply bị rè, bị ù, bị sôi

Nguyên nhân và cách sửa amply bị ù, bị rè, bị sôi

Nguyên nhân và cách sửa amply bị ù, bị rè, bị sôi

Nguyên nhân amply bị ù, bị rè, bị sôi

Trường hợp amply bị rè, bị ù, bị sôi có thể do nhiều nguyên nhân:

 • Amply đặt ở nơi có nhiều từ trường là một trong những nguyên nhân khiến amply bị ù, bị rè, lúc này bắt buộc bạn phải sửa amply. Từ trường là nguyên nhân làm ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn điện, nó sẽ làm hỏng các mạch điện và làm nhiễu tín hiệu điện được truyền vào amply. Khi đường truyền không đảm bảo sẽ làm âm thanh bị khuếch đại, từ đó dẫn đến bị méo mó và biến dạng.
 • Dây dẫn và dây kết nối quá dài làm trở kháng của dây bị giảm. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến âm thanh amply bị suy yếu. Ngoài ra, jack kết nối 3.5 sẽ khiến tín hiệu truyền không ổn định, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
 • Không tiếp đất cho amply: Cũng tương tự như các thiết bị khác, amply cần phải tiếp đất để giảm thiểu dòng điện khi hoạt động quá tải hoặc sự cố về điện bên trong. Nếu amply không tiếp đất, khi xảy ra sự cố thì mạch khuếch đại sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến các tín hiệu âm thanh bị trục trặc và âm thanh sẽ rất khó nghe.
 • Tăng phô nguồn và linh kiện: Trong một số trường hợp, tăng phô nguồn và các linh phụ kiện bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh. Nếu tăng phô nguồn phát ra âm thanh ù, có thể là do diot nguồn, tụ điện lọc nguồn, mạch âm sắc, dây tín hiệu amply bên trong bị đứt mass hoặc đã bị chập, mạch công suất đã bị hỏng.

>>> Xem thêm: Tư vấn mua amply karaoke gia đình

Cách sửa amply bị ù, bị rè đơn giản

Sau khi biết được nguyên nhân khiến amply bị ù, bị rè thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm cách khắc phục những lỗi trên. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách sửa amply bị ù, bị rè, bị sôi.

 • Khi amply chịu ảnh hưởng từ từ trường thì bạn hãy di chuyển amply tới những vị trí khác. Lưu ý: Không nên để amply gần với các thiết bị có thể phát ra những sóng điện từ mạnh, khiến amply bị rè.
 • Tiếp đất cho amply ở ngay mặt sau của thiết bị.
 • Hãy gắn chặt các đầu jack từ loa đến amply để quá trình vận hành thiết bị luôn được đảm bảo.

Nếu bạn đã thực hiện theo hướng dẫn trên mà amply vẫn bị ù và rè thì bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm sửa amply uy tín.

Amply bị mất tiếng

Nguyên nhân và cách sửa amply bị mất tiếng

Nguyên nhân và cách sửa amply bị mất tiếng

Nguyên nhân amply bị mất tiếng

Amply bị mất tiếng là do nhiều nguyên nhân:

 • Lỗi do nhà sản xuất: Không riêng gì amply mà bất cứ thiết bị điện tử nào cũng bị lỗi từ nhà sản xuất. Do nhu cầu của con người ngày càng cao, các xưởng sản xuất phải hoạt động hết công suất để tạo ra số lượng lớn đáp ứng nhu cầu của thị trường, cho nên xuất hiện vài sơ suất nhỏ như thiếu dây, tụ nguồn có vấn đề, biến áp trục trặc,... Những lỗi này bạn có thể dễ dàng nhận biết, tuy nhiên, có một số dòng sản phẩm sau khi mua về sử dụng một thời gian thì mới phát hiện lỗi.
 • Sử dụng công suất quá lớn trong thời gian dài: Bất cứ thiết bị điện tử nào sử dụng thường xuyên vượt quá mức giới hạn cho phép đều sẽ nhanh hỏng. Amply cũng vậy, nếu bạn mở chúng với công suất lớn và thường xuyên thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng của amply. Bên cạnh đó, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến amply bị mất tiếng.
 • Ngoài những nguyên nhân trên, amply bị mất tiếng còn do nhiều vấn đề khác như: cây loa bị hỏng, cầu chì bị đứt, hỏng IC, amply để lâu không sử dụng dẫn đến bị ẩm và mất tiếng.

Cách sửa amply bị mất tiếng

 • Nếu amply của bạn bị ẩm thì hãy sấy máy để máy hoạt động lại bình thường.
 • Nếu dây loa amply bị hỏng, cầu chì bị đứt,... thì tiến hành kiểm tra các kết nối để chắc chắn rằng nó vẫn đảm bảo hoạt động tốt. Nếu gặp vấn đề ở các bộ phận này hãy sửa amply ngay lập tức.
 • Nếu amply bị mất tiếng do lỗi từ nhà sản xuất thì bạn hãy mang đến địa chỉ mua hàng để được bảo hành hoặc yêu cầu đổi mới.
 • Nếu chiếc amply bị mất tiếng do mở với âm lượng lớn trong thời gian dài thì bạn hãy điều chỉnh lại cách sử dụng và bảo quản amply sao cho hợp lý để thiết bị hoạt động bình thường.

Một số lỗi thường gặp khác và cách sửa amply đơn giản

Ngoài những nguyên nhân trên, amply còn xuất hiện một số lỗi nhỏ, phổ biến như sau:

Âm thanh amply phát ra bị lệch một vế và cách sửa amply

Nguyên nhân và cách sửa amply phát ra âm thanh bị lệch một vế

Nguyên nhân và cách sửa amply phát ra âm thanh bị lệch một vế

Lỗi này xuất hiện khá phổ biến và rất dễ nhận biết là âm thanh một bên to, một bên nhỏ. Để biết chính xác, bạn cần kiểm tra máy tăng âm có bị lỗi không? Kiểm tra đầu phát nhạc có đưa ra tín hiệu R và L, 2 tín hiệu này có bằng nhau không? Bạn có thể kiểm tra bằng cách đổi 2 cọc R và L cho nhau trên đường input của amply, sau đó xem âm thanh ở mỗi bên có thay đổi không.

Nếu âm thanh bình thường tức là amply vẫn ổn định. Nếu âm thanh khác lạ thì bạn tiến hành khắc phục bằng cách: Điều chỉnh lại núm vặn Balance của amply về vị trí “0”. Sau khi đã điều chỉnh mà vẫn không có tác dụng gì thì bạn hãy mang chiếc amply đến ĐIỆN MÁY ANH MẠO. Đây là địa chỉ sửa amply uy tín, chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn.

Amply phát ra tiếng nổ lộp bộp

Nguyên nhân và cách sửa amply phát ra tiếng nổ lộp bộp

Nguyên nhân và cách sửa amply phát ra tiếng nổ lộp bộp

Khi amply đang phát nhạc, bạn nghe tiếng nổ lộp bộp rất khó chịu. Theo các chuyên gia về âm thanh, nguyên nhân gây ra lỗi này là do loa bị hỏng chứ không phải lỗi của amply. Một số trường hợp khác là do mạch điện bên trong amply không bình thường.

Vì thế, khi gặp hiện tượng này, bạn cần khắc phục như sau: Bạn hãy mở máy rồi dùng khăn khô lau sạch những bụi bẩn đang bám bên trong, kết hợp với máy sấy để sấy khô những mạch điện, sau đó khởi động máy và kiểm tra lại. Nếu máy vẫn phát ra tiếng nổ lộp bộp thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật có kiến thức am hiểu về thiết bị âm thanh này.

Xem thêm: Cách đấu nhiều loa vào 1 amply

Điều chỉnh âm trầm (Bass), âm bổng (Tress) không tác dụng

Điều khó chịu nhất khi sử dụng amply là không thể điều chỉnh tăng hoặc giảm âm trầm, âm bổng. Lúc này bạn đừng quá lo lắng mà hãy xem xét nguyên nhân và kiểm tra mặt trước của chiếc amply xem các nút “Direct” và “Tone” đang được để ở chế độ nào. Nếu nút “Direct” đang bị nhấn thì hãy nhả chúng ra và nút “Tone” phải luôn để ở chế độ nhấn. Khi chúng ở đúng vị trí này thì bạn mới điều chỉnh được âm thanh. Nếu như bạn thực hiện đúng mà amply không phát ra âm thanh thì hãy mang đi sửa amply.

Sử dụng amply không đúng cách

Đây cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến amply của bạn. Do đó, trước khi sử dụng tính năng gì đó của amply, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn. Điều này giúp bạn trở thành chuyên gia amply khi sử dụng tại nhà.

Địa chỉ sửa chữa amply bị ù, bị rè, mất tiếng ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm sửa amply. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ sửa chữa amply uy tín và chất lượng nhất thì không thể bỏ qua ĐIỆN MÁY ANH MẠO.

ĐIỆN MÁY ANH MẠO - Địa chỉ sửa amply bị ù, bị rè, mất tiếng uy tín tại TPHCM

ĐIỆN MÁY ANH MẠO - Địa chỉ sửa amply bị ù, bị rè, mất tiếng uy tín tại TPHCM

Đây là một trong những trung tâm sửa chữa đồ điện, điện tử tại Hóc Môn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, kỹ thuật viên có tay nghề cao, tận tâm với công việc sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng. Bên cạnh đó, mức giá sửa âm ly tại đơn vị chúng tôi khá hợp lý, có nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm ngân sách khi sửa amply.

Chọn sửa amply tại ĐIỆN MÁY ANH MẠO, chúng tôi cam kết:

 • “Chẩn đoán đúng bệnh” của amply.
 • Sử dụng linh kiện chính hãng 100%.
 • Cam kết thời gian sửa nhanh nhất.
 • Giá sửa amply hợp lý.
 • Chế độ bảo hành tốt sau khi sửa.
 • Sau khi sửa, âm thanh tốt như ban đầu.

Ngoài ra, tại ĐIỆN MÁY ANH MẠO còn cung cấp đa dạng các dòng amply mới chính hãng, chất lượng cao với giá tốt nhất, bạn có thể tham khảo và chọn mua.

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân và cách sửa amply bị ù, bị rè, mất tiếng. Để khắc phục sớm và sửa chữa amply trong thời gian nhanh nhất với mức giá hợp lý nhất thì bạn hãy tìm đến ĐIỆN MÁY ANH MẠO. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại đơn vị chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình, đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Các tin khác

DỊCH VỤ SỬA CHỮA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Thiết bị điện tử là một sản phẩm rất phổ biến trong cuộc sống mà gia đình nào cũng đang sử dụng hàng ngày, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì các thiết bị điện tử sẽ xảy ra rất nhiều các vấn đề hỏng hóc. Hãy cùng trung..

SỬA CHỮA QUẠT ĐIỆN | SỬA CHỮA QUẠT CÔNG NGHIỆP

Quạt điện là một sản phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày mà gia đình nào cũng cần sử dụng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì quạt điện sẽ bị hỏng hóc mà do rất nhiều nguyên nhân. Hãy cùng trung tâm điện máy Anh Mạo..

SỬA CHỮA TIVI LG | SỬA TIVI LG | DỊCH VỤ SỬA CHỮA TIVI LG TẠI NHÀ

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực sửa chữa tivi LG, chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín nhất tại tphcm cũng cấp dịch vụ sửa tivi LG tại nhà nhanh nhất và uy tín nhất

SỬA TIVI SAMSUNG | SỬA CHỮA TIVI SAMSUNG | SỬA TIVI SAMSUNG TẠI NHÀ

Trung tâm Anh Mạo chúng tôi chuyên dịch vụ sửa tivi Samsung tại nhà uy tín, với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng tốt nhắt về dịch vụ sửa chữa tivi samsung

SỬA TIVI SONY | DỊCH VỤ SỬA CHỮA TIVI SONY TẠI NHÀ

Dịch vụ sửa tivi Sony tại nhà của trung tâm Anh Mạo luôn uy là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhất tại tphcm về sửa chữa tivi Sony

DỊCH VỤ SỬA CHỮA THIẾT BỊ ĐIỆN GIA DỤNG

Dịch vụ sửa đồ điện gia dụng, sửa chữa đồ điện tử uy tín, chuyên nghiệp, cam kết giá tốt tại Hóc Môn, TPHCM là ĐIỆN MÁY ANH MẠO. Liên hệ ngay!

DỊCH VỤ SỬA CHỮA TIVI SONY TẠI TPHCM

Xem ngay dịch vụ sửa chữa tivi Sony tại ĐIỆN MÁY ANH MẠO nhanh chóng và giá tốt tại TPHCM!

SỬA TIVI TẠI NHÀ

Trung tâm Anh Mạo chuyên dịch vụ sửa tivi tại nhà ở TPHCM, trung tâm chúng tôi sửa chữa tivi ở tất cả các dòng có mặt trên thị trường hiện nay

SỬA CHỮA ĐỒ ĐIỆN GIA DỤNG

Trung tâm điện máy Anh Mạo chuyên sửa chữa đồ điện gia dụng tại sài gòn, với đội ngũ kỹ thuật tay nghê cao sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ chất lượng nhất

SỬA CHỮA LOA TẠI SÀI GÒN

Anh Mạo chuyên sửa chữa loa và các thiết bị âm thanh tại hóc môn và Tp HCM