Tin tức

CÓ GÌ GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA SMART TIVI VÀ INTERNET TIVI?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm tivi với khả năng kết nối internet ngày càng cao. Đây cũng là sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, giữa 2 loại Smart Tivi và internet tivi lại có sự khác biệt đáng kể đáy nhé. Cùng theo dõi bài viêt của tivi giá sốc để biết được sự khác biệt nằm ở đâu nhé!.Tivi và internet tivi lại có sự khác biệt đáng kể đáy nhé. Cùng theo dõi bài viêt của tivi giá sốc để biết được sự khác biệt nằm ở đâu nhé!

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm tivi với khả năng kết nối internet ngày càng cao. Đây cũng là sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, giữa 2 loại Smart Tivi và internet tivi lại có sự khác biệt đáng kể đáy nhé. Cùng theo dõi bài viêt của tivi giá sốc để biết được sự khác biệt nằm ở đâu nhé!.Tivi và internet tivi lại có sự khác biệt đáng kể đáy nhé. Cùng theo dõi bài viêt của tivi giá sốc để biết được sự khác biệt nằm ở đâu nhé!

 

1: Smart tivi là gì?
Tương tự như điện thoại thông minh gọi là Smartphone, Smart tivi chính là một chiếc tivi thông minh.

Tivi thông minh sẽ có những đặc điểm cơ bản như sau:

– Kết nối mạng được (bao gồm cả mạng dây và mạng wifi).

 

– Tivi sẽ chạy được trên nền tảng một hệ điều hành nào đó, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh.

Tham khảo giá Smart  tivi để mua được sản phẩm chất lượng giảm giá mỗi ngày.

Tivi có ứng dụng. Ngoài các ứng dụng phổ biến như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play… thì sẽ có một kho ứng dụng đủ các thể loại (tuỳ tivi có thể hàng chục đến hàng trăm ứng dụng Việt Nam và nước ngoài.)

– Các tính năng thông minh như: điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần dây cáp. Ngoài ra còn có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ.

Nhiều model Smart tivi có thể dùng được remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói, có con lăn như chuột máy tính..

– Có thể hỗ trợ dùng được chuột, bàn phím, có thể kết nối tay cầm chơi game.

2: Internet tivi là gì? Có điều gì khác biệt với smart tivi?
Điểm chung của Internet tivi và Smart tivi, đó là Internet tivi cũng là một chiếc tivi kết nối mạng được. Tuy nhiên về ứng dụng, tính năng thông minh và khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí sẽ kém hơn Smart tivi. Đồng thời khi thao tác trên tivi cũng sẽ chậm và kém mượt hơn Smart tivi do cấu hình, bộ nhớ yếu hơn.

Có một điểm đặc biệt ở internet tivi đó chính là loại sản phẩm này có thể chia  thành 2 loại:

– Đầu tiên là Internet tivi cơ bản: Đây là loại tivi kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing… và bạn chỉ có thể dùng trong số đó, không tải thêm được. Đối với internet tivi loại này thì chức năng update ứng dụng không hoạt động được, điều này có thể gây ra sự bất tiện nếu như bạn và các thành viên trong gia đình thường xuyên có nhu cầu sử dụng các ứng dụng online.

Tuy nhiên, đối với những bạn chỉ yêu cầu cơ bản ở một chiếc tv internet thì đây chính là một sản phẩm đáng chú ý nhé. giá thành loại sản phẩm này cũng rẻ hơn so với loại internet tivi có khả năng cập nhật ứng dụng đấy nhé.

– Thứ 2 là Internet tivi có hệ điều hành: Đây là loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay. Tivi cũng có một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi xong tính năng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn smart tivi. Bạn nên mua sản phẩm này khi có nhu cầu cao trong việc sử dụng các ứng dụng mới, có khả năng kết nối internet nhé.

Nếu như so sánh sản phẩm này với các dòng smart thì chắc chắn internet tv loại này ghi điểm rồi. bời giá thành rẻ hơn smart tivi ngoài ra cung nhiều ứng dụng thông minh không kém.

Thật sự thì nói rằng nên lựa chọn loại tivi nào sẽ rất khó trả lời được, bời cả hai đều có những điểm mạnh riêng. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm bạn hãy căn cứ vào nhu cầu để chọn được sản phẩm chất lượng nhé.

Các tin khác

Top 10 dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay

Những dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay: dàn karaoke JBL 2021 số 1 cao cấp, AM - K13CD,...

Nên mua loa hát karaoke của hãng nào hay và tốt nhất?

Nên mua loa hát karaoke của hãng nào thì tốt nhất? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Nên mua tivi Samsung hay LG cho gia đình?

Nên mua tivi Samsung hay LG? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

So sánh tivi Samsung và Sony, nên mua tivi của hãng nào?

So sánh tivi Samsung và Sony, nên mua tivi của hãng nào? Quý khách hãy tham khảo thông tin qua bảng so sánh trong nội dung bài viết sau đây!

Nên mua loa kéo hãng nào? Top 10 hãng loa kéo hay nhất

Nên mua loa kéo hãng nào? Loa kéo thương hiệu nào tốt nhất? ĐIỆN MÁY ANH MẠO sẽ giới thiệu đến quý khách 10 hãng loa kéo hay nhất dưới đây.

Top 5 micro karaoke bluetooth loại nào tốt nhất hiện nay?

Micro karaoke bluetooth loại nào tốt nhất hiện nay? ĐIỆN MÁY ANH MẠO sẽ giới thiệu 5 dòng micro karaoke bluetooth được khách hàng đánh giá cao.

Nguyên nhân loa kẹo kéo hát bị mất nhạc và cách khắc phục

Tại sao loa kẹo kéo hát bị mất nhạc? Cách khắc phục như thế nào đơn giản và hiệu quả nhất? Câu trả lời cụ thể sẽ có trong bài viết này.

Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung đơn giản, nhanh chóng nhất. Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây.

Tư vấn mua amply karaoke gia đình hay, bền và tốt

Tư vấn mua amply karaoke gia đình tốt nhất hiện nay tại ĐIỆN MÁY ANH MẠO. Tổng hợp các tiêu chí để lựa chọn amply karaoke gia đình chất lượng.

Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony

[Hướng dẫn] Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony đơn giản, nhanh chóng nhất. Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây.