Tin tức

CÁC DÒNG AMPLI CƠ BẢN HIỆN NAY

Ampli là một thiết bị vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh hội trường cũng như các hệ thống âm thanh khác, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nắm rõ và sử dụng ampli một cách hiệu quả nhất bởi hiện nay có rất nhiều loại ampli chất lượng khác nhau được bán tràn lan trên thị trường. Nếu bạn chưa hiểu rõ về ampli hoặc thậm chi chưa biết gì về ampli hãy tham khảo qua bài viết sau để có hiểu rõ hơn về các dòng ampli cơ bản hiện nay.

1. Tìm hiểu về ampli

Amplifier hay tên gọi khác là Ampli là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong những hệ thống nghe nhìn.

Ampli được hiểu một cách đơn giản là một thiết bị khuếch đại các tín hiệu điện, nghĩa là khi có một tín hiệu điện vào, thiết bị  ampli karaoke sẽ khuếch đại tín hiệu đó lên và sau khi sử lý đưa ra thiết bị phát (loa, tai nghe).

Ampli thường dùng để làm gì?

Trên thực tế có rất nhiều thiết bị âm thanh khi sản xuất đã được tích hợp sẵn amply bên trong nhưng chúng ta thường không hay để ý hoặc không biết, chẳng hạn có thể kể tới như tivi hay laptop chúng ta vẫn thường thấy hằng ngày, chúng đều được tích hợp sẵn Ampli bên trong. Một sự thật rằng, nếu không có ampli thì loa (hoặc tai nghe) của bạn không kêu được.

2. Các dòng ampli thông dụng nhất hiện nay

Ampli rất đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã, tính đến thời điểm hiện tại thì có 5 loại cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

2.1 Pre-ampli

Ampli tiền khuyếch đại: Ampli tiền khuếch đại có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu nhỏ từ nguồn phát (đầu CD, đầu đĩa than, DAC…) lên mức tín hiệu cao hơn trước khi tín hiệu đấy được đưa vào Ampli công suất.

2.2 Integrated Ampli

Ampli tích hợp sự kết hợp hoàn hảo giữa kết cấu khối tiền khuếch đại và khối khuếch đại công suất chung trong một thiết bị mà không tách biệt thành hai bộ phận là Pre-ampli hay Power Ampli chúng ta nhắc tới ở trên.

2.3 Power Ampli 

 Ampli khuếch đại công suất có tác dụng khuếch đại tín hiệu ở mức vừa từ Ampli tiền khuếch đại nhắc tới ở trên tới mức tín hiệu lớn ra và xuất ra loa âm thanh với chất lượng tốt hơn rất nhiều đầu vào.

2.4 Monoblock Ampli

Thiết kế này có 2 khối ampli tách biệt cho mỗi kênh trái – phải. so với Dual Mono Ampli nó thiếu tính năng động hơn, nhưng chúng ta lại có một thiết kế độc đáo cho hệ thống nghe của mình.

2.5 Dual mono Ampli 

Amli độc lập song song: Đây là một dạng Ampli tích hợp, có thiết kế có kết cấu đối xứng và độc lập cho hai kênh trái và phải. Mỗi kênh đều có riêng một hệ thống Ampli, 2 kênh có hệ thống hoàn toàn giống nhau. Chúng ta có thể liên tưởng rằng chúng giống như đường ray xe lửa vậy, chúng có 2 ray chạy song song với nhay và điều dĩ nhiên là 2 ray này đều đồng nhất về vật liệu cũng như thiết kế.

Trên đây là tất cả các dòng ampli phổ biến nhất hiện nay, hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho dàn âm thanh sân khấu của mình.

 

 

ĐIỆN MÁY ANH MẠO

Hotline: 0985193996

Website: dienmayanhmao.com

Các tin khác

Top 10 dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay

Những dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay: dàn karaoke JBL 2021 số 1 cao cấp, AM - K13CD,...

Nên mua loa hát karaoke của hãng nào hay và tốt nhất?

Nên mua loa hát karaoke của hãng nào thì tốt nhất? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Nên mua tivi Samsung hay LG cho gia đình?

Nên mua tivi Samsung hay LG? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

So sánh tivi Samsung và Sony, nên mua tivi của hãng nào?

So sánh tivi Samsung và Sony, nên mua tivi của hãng nào? Quý khách hãy tham khảo thông tin qua bảng so sánh trong nội dung bài viết sau đây!

Nên mua loa kéo hãng nào? Top 10 hãng loa kéo hay nhất

Nên mua loa kéo hãng nào? Loa kéo thương hiệu nào tốt nhất? ĐIỆN MÁY ANH MẠO sẽ giới thiệu đến quý khách 10 hãng loa kéo hay nhất dưới đây.

Top 5 micro karaoke bluetooth loại nào tốt nhất hiện nay?

Micro karaoke bluetooth loại nào tốt nhất hiện nay? ĐIỆN MÁY ANH MẠO sẽ giới thiệu 5 dòng micro karaoke bluetooth được khách hàng đánh giá cao.

Nguyên nhân loa kẹo kéo hát bị mất nhạc và cách khắc phục

Tại sao loa kẹo kéo hát bị mất nhạc? Cách khắc phục như thế nào đơn giản và hiệu quả nhất? Câu trả lời cụ thể sẽ có trong bài viết này.

Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung đơn giản, nhanh chóng nhất. Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây.

Tư vấn mua amply karaoke gia đình hay, bền và tốt

Tư vấn mua amply karaoke gia đình tốt nhất hiện nay tại ĐIỆN MÁY ANH MẠO. Tổng hợp các tiêu chí để lựa chọn amply karaoke gia đình chất lượng.

Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony

[Hướng dẫn] Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony đơn giản, nhanh chóng nhất. Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây.